Tin tức

Đầu tư bất động sản ở việt nam

Một số hình thức đầu tư bất động sản bạn cần biết?

Đầu tư bất động sản dễ hay khó? Bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, có cái khó, cái dễ. Dễ với người am hiểu, kinh nghiệm, kiên trì… Khó với người mới, khi mới làm quen. Kênh đầu tư bất động sản cũng vậy, không quá khó và cũng không hề dễ dàng chút nào. Nhưng chắc chắn, lợi nhuận mang lại hơn nhiều lĩnh vực kinh doanh. Do vậy, bạn cần trang bị cho mình chút vốn “kiến thức”. Vì biết địch biết ta, thì trăm trận trăm thắng, kinh nghiệm ông tra ta đã truyền lại.  

Đầu tư bất động sản - Dự án Cát Tường Phú SinhDự án Cát Tường Phú Sinh, giá đất 10-13tr/m2; Nhà phố 1 tỷ -1.2 tỷ/căn. Sổ hồng riêng. Hotline: 0914.02.02.23

Cattuonggroup.org tổng hợp, xin chia sẻ một số hình thức đầu tư bất động sản sau. Mong muốn giúp các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư trong tương lai có thêm kiến thức về kênh đầu tư bất động sản.

I. Một số hình thức đầu tư bất động sản

1.Đầu tư căn hộ cho thuê

Loại hình đầu tư này, đang trở nên khá phổ biến hiện nay. Phù hợp với những nhà đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi, ít lưu động, không đòi hỏi sự xoay vòng vốn. Cần ít vốn và ít rủi ro.

Ưu điểm:

+ Tạo ra dòng thu nhập ổn định, ít rủi ro. Vốn đầu tư  vốn đầu tư cũng không quá lớn.

+ Tính thanh khoản cao. Chỉ sau 1-2 năm, tỷ suất sinh lợi của một căn hộ trung cao cấp sẽ tăng 10-20%.

Lưu ý: Hình thức đầu tư này, khách hàng thường dùng vốn tự có đầu tư 2 căn hộ và vay mua căn hộ thứ 3 (vay khoảng 30% giá trị căn hộ). Sau đó họ sử dụng tiền cho thuê hàng tháng để thanh toán khoản vay này. Bạn là nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện. Vì bạn có thể cho thuê ngay sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán sở hữu căn hộ. Ngoài ra, nên cân nhắc lựa chọn những căn hộ nằm trong dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ.

Nhược điểm:

+ Hiện tại, các Tp lớn như Hà Nội và đặc biệt TP.HCM đang có quá nhiều căn hộ mới được đưa vào sử dụng. Do vậy, giá căn hộ cho thuê phải giảm để cạnh tranh.

Theo CBRE, dự kiến, từ nay đến cuối năm 2018. Tại TP.HCM sẽ có khoảng gần 40.000 căn hộ mới (bao gồm căn hộ dịch vụ và căn hộ để ở) gia nhập thị trường. Trong đó, sẽ có gần 30.000 căn hộ được bàn giao với gần 40% là sản phẩm để đầu tư cho thuê lại. Áp lực cạnh tranh sẽ gia tăng, báo hiệu một năm khó khăn của thị trường căn hộ cho thuê. Trong đó, căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp sẽ gặp khó khăn nhiều nhất. Còn loại hình nhà ở bình dân vốn có giá phải chăng sẽ ít chịu tác động hơn.

+  Căn hộ cho thuê đang bị cạnh tranh mạnh bởi mô hình nhà trọ cao cấp cho thuê với giá rẻ hơn nhiều.  Dòng nhu cầu cũng dịch chuyển từ thuê căn hộ sang thuê phòng trọ cao cấp đang diễn ra mạnh tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

+ Để đối phó với tình trạng giá cho thuê giảm giá mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã có hướng cho thuê theo giờ, theo phòng.

Tin tức liên quan

Đầu tư bất động sản đòi hỏi phải có rất nhiều năng lực, trong đó năng lực về tài chính, năng lực về con người và năng lực về chuyên môn là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong thời điểm năm 2021 là năm có nhiều cơ hội để các công ty hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản chớp thời cơ. 

Để thực hiện được kế hoạch đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải tích luỹ được nhiều nguồn lực, đồng thời định hướng M&A là phương thức tốt để rút ngắn thời gian, phát huy tối đa nguồn lực để phát triển

10/01/2021

Thời kỳ hậu Covid - 19 Các công ty phải điều chỉnh hướng đi của mình cho phù hợp để xây dựng cho mình một mục tiêu phù hợp. Hợp tác để cùng nhau phát triển là chiến lược đề ra của Tập đoàn Discovery và Tập đoàn Topo.

4 LÝ DO KHIẾN DOANH NGHIỆP TIẾP TỤC “LỖ” KHI MỞ CỬA LẠI SAU KHỦNG KHOẢNG
 
- Doanh thu ở đáy, những khoản chi phí nuôi hệ thống khổng lồ dẫn đến lợi nhuận èo uột
 
- Bộ máy back office nặng nề, mất cân đối trong cơ cấu tổ chức, tiền chi cho bán hàng tạo doanh thu thì CẮT BỚT , mà bộ phận “ngồi bàn” thì CỒNG KỀNH
 
- Quỹ lương giảm, bị chia nhỏ cho bộ máy cồng kềnh, người tài tạo ra tiền bỏ đi vì thu nhập thấp, người ở lại thì uể oải không muốn làm nhiều hơn
 
- Chủ doanh nghiệp chậm thay đổi, thiếu quyết đoán, ôm hệ thống cũ vì ảo vọng hồi phục nhanh chóng và phá sản
26/06/2020