Tin tức

Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư tài chính ngân hàng tại Campuchia

Tham dự Lễ khai trương Ngân hàng Emperor có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Campuchia và nước ngoài.

Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư tài chính ngân hàng tại Campuchia - Ảnh 1.

Ông Om Visal, Giám đốc điều hành Ngân hàng Emperor.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Om Visal, Giám đốc điều hành Ngân hàng Emperor cho rằng, hoạt động trong thị trường có triển vọng tăng trưởng tốt và có tính cạnh tranh cao tại Campuchia, Ngân hàng Emperor sẽ tập trung đầu tư, áp dụng công nghệ tài chính (fintech) hiện đại với phương châm luôn đổi mới, sáng tạo, an toàn để tăng cường hiệu quả hoạt động, tạo sự tin cậy đối với mọi khách hàng. Emperor hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu tại Campuchia và trong khu vực.

Ngân hàng Emperor do bà Huỳnh Kim Hảo, một doanh nhân gốc Việt Nam, sáng lập, đầu tư và giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Thống đốc Ngân hàng nhà nước Campuchia ông Chea Chanto cũng đánh giá cao và bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Ngân hàng Emperor khi cho rằng, Emperor sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng về các sản phẩm-dịch vụ tài chính ngân hàng, góp phần thúc đẩy ngành ngân hàng Campuchia nói riêng và nền kinh tế Campuchia nói chung ngày càng phát triển.

Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư tài chính ngân hàng tại Campuchia - Ảnh 2.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Campuchia trao Giấy phép hoạt động cho Ngân hàng Emperor.

 

Trong những năm gần đây, nguồn vốn đầu tư và kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng tăng. Năm 2018, trao đổi thương mại song phương đạt 4,7 tỷ USD, tăng 23,5% so với năm 2017. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, làm ăn với các doanh nghiệp Campuchia, nhu cầu về dịch vụ tài chính, ngân hàng dành cho các doanh nghiệp ngày càng lớn.

Ngân hàng Emperor đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp từ cả hai nước Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác./.

Theo Văn Đỗ - Tâm Hiếu

VOV