Tin tức

Tập đoàn Discovery đẩy mạnh các hoạt động đầu tư trong năm 2020

Bước qua giai đoạn trầm lắng do thanh tra, rà soát các dự án, tôi tin tưởng rằng, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ có sự khởi sắc hơn trên tất cả các phân khúc. Theo đó, với thu nhập của người dân Việt Nam, với tốc độ phát triển kinh tế Việt Nam thì đương nhiên phân khúc chung cư, nhà ở giá rẻ sẽ luôn dẫn dắt và chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, các dự án nhà liền kề trong các khu đô thị lớn, các khu đô thị mới tại các tỉnh, thành phố đang phát triển cũng sẽ rất hấp dẫn. Các loại hình bất động sản này sẽ giúp thay đổi tư duy của người dân từ chỉ thích ở khu vực trung tâm, phía trong đường vành đai 3 mà mạnh dạn đi ra ngoại ô để tìm kiếm dự án có hạ tầng tốt hơn, điều kiện sống tốt hơn. Chúng ta vẫn nhìn thấy một số dự án lớn mà các doanh nghiệp đang triển khai tương đối tốt từ công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng, cũng như công tác ra hàng... Đó chính là tín hiệu tích cực trong năm tới của thị trường này.

Ngoài ra , trong năm 2020, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt dựa trên những tiềm năng có một không hai của Việt Nam.

Thị trường bất động sản 2020 cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những điểm sáng của thị trường 2019 như việc hình thành các đại đô thị quy mô lớn, tăng thêm nguồn cung nhà ở cho người dân.

Nhu cầu nhà ở tại các khu công nghiệp lớn sẽ tăng và phát triển. Đây là một phân khúc sẽ là cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp.

“Còn việc khan hiếm nguồn cung, năm 2020, tôi nghĩ rằng không phải ở mức không kiểm soát được. Khi đã nhận thấy thị trường 2019 có dấu hiệu trầm lắng thì việc điều tiết quản lý vĩ mô Nhà nước sang năm 2020 tôi nghĩ sẽ tốt hơn”.

Với sự nhận định đó, Tập đoàn Discovery đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước để khai thác các phân khúc bất động sản này.

thị trường bất động sản 2020 sẽ tiếp tục loại bỏ những nhà đầu tư không có tiềm lực ra khỏi “cuộc chơi”. Do vậy, cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, nghiêm túc chấp hành pháp luật trong triển khai thực hiện các dự án.

“Qua thanh tra, kiểm tra, chúng ta rút kinh nghiệm là cái gì cũng phải làm đúng và phải thận trọng từng khâu một nhất là khâu thủ tục giấy tờ để tránh sau này bị hồi tố, xử phạt. Dù có thể các doanh nghiệp sẽ nghĩ rằng việc ấy là tốt hơn, có thể thay đổi công năng, khối đế một chút nhưng do chưa được phê duyệt thì vẫn là sai… Điều quan trọng nhất vẫn là phải đặt lợi ích của khách hàng, của người dân lên hàng đầu”.

Sự chuyên nghiệp của các nhà đầu tư thể hiện ở việc tổ chức triển khai xây dựng cho đến việc vận hành, duy trì các sản phầm bất động sản để các sản phẩm được đưa ra thị trường ngày một chất lượng hơn. Nếu không có được tâm huyết như vậy thì chắc chắn sẽ bị loại bỏ vì thị trường ngày càng khốc liệt.

 

Tin tức liên quan

Đầu tư bất động sản đòi hỏi phải có rất nhiều năng lực, trong đó năng lực về tài chính, năng lực về con người và năng lực về chuyên môn là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong thời điểm năm 2021 là năm có nhiều cơ hội để các công ty hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản chớp thời cơ. 

Để thực hiện được kế hoạch đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải tích luỹ được nhiều nguồn lực, đồng thời định hướng M&A là phương thức tốt để rút ngắn thời gian, phát huy tối đa nguồn lực để phát triển

10/01/2021

Thời kỳ hậu Covid - 19 Các công ty phải điều chỉnh hướng đi của mình cho phù hợp để xây dựng cho mình một mục tiêu phù hợp. Hợp tác để cùng nhau phát triển là chiến lược đề ra của Tập đoàn Discovery và Tập đoàn Topo.

4 LÝ DO KHIẾN DOANH NGHIỆP TIẾP TỤC “LỖ” KHI MỞ CỬA LẠI SAU KHỦNG KHOẢNG
 
- Doanh thu ở đáy, những khoản chi phí nuôi hệ thống khổng lồ dẫn đến lợi nhuận èo uột
 
- Bộ máy back office nặng nề, mất cân đối trong cơ cấu tổ chức, tiền chi cho bán hàng tạo doanh thu thì CẮT BỚT , mà bộ phận “ngồi bàn” thì CỒNG KỀNH
 
- Quỹ lương giảm, bị chia nhỏ cho bộ máy cồng kềnh, người tài tạo ra tiền bỏ đi vì thu nhập thấp, người ở lại thì uể oải không muốn làm nhiều hơn
 
- Chủ doanh nghiệp chậm thay đổi, thiếu quyết đoán, ôm hệ thống cũ vì ảo vọng hồi phục nhanh chóng và phá sản
26/06/2020